Mô hình ứng dụng công nghệ RFID trong quản lý may mặc

22-08-2017 02:12pm

Việt nam được coi là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về gia công hàng may mặc xuất khẩu và một trong những trung tâm sản xuất hàng may mặc chất lượng cao cho rất nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới. Đặc biệt, xu hướng phát triển thương hiệu riêng và quảng bá xây dựng hình ảnh của một số công ty may mặc uy tín đang trở nên phổ biến. Sự phát triển đó đòi hỏi nghành may mặc cần áp dụng các tiến bộ của CNTT vào quản lý điều hành và sản xuất nhằm gia tăng cạnh tranh, nâng cao chất lượng dịch vụ và hướng tới các quy chuẩn thế giới trong nghành. 

 

Công nghệ RFID đã được rất nhiều các tập đoàn may mặc hàng đầu thế giới áp dụng và đã mang lại hiệu quả to lớn không những giúp họ dễ dang quản lý quá trình sản xuất với các dữ liệu thời gian thực và thông tin chính xác, quản lý kho hàng, quản lý chuỗi cung ứng và quảng lý mạng lưới bán lẻ...Áp dụng RFID trong may mặc rất đa dạng, có thể chỉ là đọc đếm số lượng thành phẩm sản xuất được của mỗi công nhân, chống mất trộm hay nhầm lẫn hàng hóa... đến các ứng dụng trong việc áp mã tem nhãn, vỏ hộp, quản lý kho và quản lý chi tiết các thông số sản phẩm được xuất bán và lưu thông... Chung tôi xin được giới thiệu 1 trong những gợi ý áp dụng về mô hình RFID cho lĩnh vực may mặc, còn nhiều mô hình khác nhau tùy biến theo quy mô doanh nghiệp, phạm vi ứng dụng và điều kiện áp dụng khác nhau của từng công ty. Chi tiết hơn về giải pháp vui lòng liên hệ với chúng tôi.

 

 

 

Một số mẫu tem từ UHF phù hợp cho lĩnh vực may mặc (Mẫu tem, loại chip, chất liệu... có thể thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng)

 

 

 

Nhận xét bài viết